Danh mục
Giới thiệu về trường Đóng
TRƯỜNG THPT SỐ 3 AN NHƠN
HƠN BA MƯƠI NĂM VƯƠN MÌNH PHÁT TRIỂN

      Trường THPT số 3 An Nhơn tọa lạc tại quốc lộ 19, thuộc thôn Thọ Lộc 1, xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định - một vùng đất nghèo phía tây thị xã An Nhơn nhưng giàu truyền thống văn hóa, cách mạng và tinh thần hiếu học. Hơn ba mươi năm hình thành và phát triển, ngôi trường đã trải qua không ít thăng trầm và biến đổi.
      Ngày 31/12/1988 trường được thành lập và mang tên Trường Phổ thông trung học số 3 An Nhơn theo Quyết định số 2268/QĐ-UB của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định. Tháng 8/1990 trường sáp nhập với Trường phổ thông cấp II Nhơn Thọ và mang tên Trường phổ thông cấp II-III Nhơn Thọ. Ngày 11/9/2001 theo Quyết định số 91/2001QĐ-UB, trường được đổi tên thành Trường THPT số 3 An Nhơn cho đến nay.
      Trường THPT số 3 An Nhơn thành lập đã hiện thực hóa ước mơ bao đời của nhân dân phía tây thị xã vì con đường đến trường của con em người dân không còn quá xa xôi. Những ngày đầu thành lập, trường gặp không ít những khó khăn: cơ sở vật chất nghèo nàn; trang thiết bị, đồ dùng dạy học thiếu thốn; số lượng học sinh và giáo viên ít ỏi. Song với tinh thần hiếu học của nhân dân, lòng yêu nghề, yêu trường của thầy cô giáo, Trường THPT số 3 An Nhơn đã vươn mình vượt qua khó khăn, gian khổ để khẳng định vị thế của mình.
      Giữa khuôn viên rộng rãi với 22.764,3m2 là 3 dãy phòng học gồm 32 phòng được trang bị màn hình tivi 43 inches tạo điều kiện thuận lợi cho việc ứng dụng công nghệ thông tin vào việc đổi mới phương pháp dạy học. Trường còn có các phòng chức năng: phòng Hội trường, phòng Hội đồng Giáo viên, phòng Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, phòng Kế toán-Văn thư, phòng Y tế học đường, phòng Thư viện, phòng Thiết bị giáo dục, phòng hoạt động Đoàn, phòng tư vấn học sinh, phòng dạy Tin học, phòng dạy Ngoại ngữ, phòng sinh hoạt chuyên môn để phục vụ cho hoạt động giáo dục. Năm 2016 trường được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận là trường THPT đạt chuẩn quốc gia. Năm 2017 trường được Giám đốc Sở GD&ĐT công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.
      Đến năm học 2020-2021, Trường có Chi bộ đảng gồm 51 đảng viên, trực thuộc Thị ủy An Nhơn; Công đoàn trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục Bình Định có 64 công đoàn viên; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thuộc Thị đoàn An Nhơn gồm 33 chi đoàn học sinh với 650 đoàn viên và 01 chi đoàn giáo viên với 16 đoàn viên. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên: 64 người (35 nữ). Trong đó Lãnh đạo: 03; giáo viên là 53 người; nhân viên là 08 người; Cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ Đại học: 36 người, trên đại học: 24, Trung cấp: 01; Sơ cấp: 03. Trường có tổng số học sinh: 1391 em, chia thành 33 lớp. Đội ngũ giáo viên, nhân viên cùng học sinh toàn trường không ngừng phấn đấu để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Tỉ lệ tốt nghiệp lớp 12 đạt 99,36 %; chất học sinh giỏi cấp tỉnh được nâng lên, học sinh xếp loại học lực Giỏi, Khá, xếp loại hạnh kiểm Tốt tăng so với các năm học trước. Thầy và trò Trường THPT số 3 An Nhơn còn thực hiện tốt các phòng trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; hoạt động ngoại khóa…
      Hơn ba mươi năm của một đời người chưa hẳn đã dài nhưng hơn ba mươi năm chặng đường xây dựng và phát triển của một ngôi trường là cả một quá trình phấn đấu. Một mùa tựu trường nữa sắp bắt đầu. Khó khăn có thể đang chờ đợi thầy và trò phía trước. Song với nhiệt huyết dâng trào, Trường THPT số 3 An Nhơn sẽ tiếp tục trở thành nơi chấp cánh ước mơ cho bao thế hệ học sinh hiếu học.
27 Tháng Năm 2024       Đăng Nhập 
Design by NvQ - Copyright 2023 by THPT Số 3 An Nhơn | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: www.eportal.vn