Dự án nâng cấp kênh truyền thông chính thức của trường
29 Tháng Bảy 2021 :: 2:03 CH :: 2148 Views :: Thông báo, Tin tức, Khác

Bài viết bao gồm các mục  đã và đang làm được để bắt đầu quá trình cải thiện, nâng cấp kênh tin tức chính thống của trường THPT Số 3 An Nhơn...
DỰ ÁN NÂNG CẤP KÊNH TRUYỀN THÔNG CHÍNH THỨC CỦA TRƯỜNG
  • MỤC TIÊU
Nhằm tạo một kênh thông tin chính thức phổ biến các chủ trương của nhà trường, thống nhất cho giáo viên, học sinh, và những người quan tâm đến trường (cựu giáo viên, cựu học sinh, phụ huynh học sinh).
Mọi thông tin, văn bản, biểu mẫu, triển khai mới đều có thể thực hiện nhanh chóng mà không cần phải qua trung gian nhiều bước để giáo viên, học sinh, phụ huynh nắm bắt.
  • CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
1. Cải tạo, nâng cấp trang web trường:
+ Cải tạo, nâng cấp: Đã thực hiện xong, địa chỉ vẫn như cũ: thpt-so3annhon-binhdinh.edu.vn
2. Tạo Fanpage của trường:
+ Tạo fanpage trên Facebook: Đã thực hiện, địa chỉ tại: https://www.facebook.com/an3highschool
>> Vì hầu hết giáo viên, học sinh, phụ huynh hiện tại đều có thể dễ dàng truy cập các thông tin trên mạng xã hội, nhất là Facebook nên đó sẽ là một công cụ hỗ trợ cho việc phát triển thông tin tốt nhất.
  • CÁC ĐIỀU ĐÃ, CHƯA LÀM ĐƯỢC
1. Một số tính năng mới trên website trường:
- Thêm chức năng xem lịch công tác tuần.
- Hiển thị ảnh hoạt động nổi bật.
- Thêm chức năng lưu trữ các biểu mẫu, văn bản mới.
- Thêm chức năng tải về các văn bản, hình ảnh có trên web.
- Cập nhật chức năng hiển thị tin tức mới, thời khóa biểu áp dụng mới.
- Cập nhật tính năng cấp tài khoản cho các môn học phụ trách để thực hiện đăng bài liên quan.
- Cập nhật tính năng hiển thị giáo viên tiêu biểu, học sinh tiêu biểu, hoạt động tiêu biểu được tuyên dương, vinh danh.
2. Nội dung cần phát triển:
- Các bài viết giới thiệu về trường: Chưa thực hiện.
- Các bài viết sơ lược thông tin cá nhân giáo viên đang giảng dạy: Chưa thực hiện.
- Các bài tin tức, hoạt động: Đã và đang thực hiện.
  • CÁCH HOẠT ĐỘNG
- Các bài viết mới, thời khóa biểu mới sẽ được cập nhật lên website của trường. Sau đó được chia sẻ trực tiếp sang fanpage trên mạng xã hội Facebook.
- Giáo viên hướng dẫn học sinh, phụ huynh theo dõi trang web, fanpage của trường bằng cách gửi địa chỉ của fanpage, website.
- Các công cụ thông báo tin khác như tin nhắn qua VNEdu, Zalo, Groups Mail sẽ trở thành công cụ hỗ trợ.
  • VIỆC CẦN LÀM TIẾP THEO
1. Trước mắt cần thực hiện tạo các bài viết về thông tin cá nhân của giáo viên đang công tác tại trường lên website.
Để làm được thì cần sự phối hợp của thầy cô như sau:
+ Khai các thông tin cơ bản theo tập tin đính kèm các thông tin được yêu cầu.
+ Chuẩn bị một tập tin hình cá nhân (hình chụp gương mặt phù hợp, không yêu cầu hình thẻ)
>> Sau khi khai thông tin theo tập tin, có hình ảnh lưu trong máy >> Gửi hai tập tin đó về mail: quocnguyenvan109@gmail.com
>> Em sẽ tổng hợp, tạo các card thông tin (có mẫu như hình dưới) và đăng lên website.
2. Quý thầy cô có tài khoản facebook vui lòng theo dõi trang fanpage của trường tại địa chỉ:
Và nhắn cho học sinh lớp mình theo dõi trang fanpage để cập nhật các thông tin mới nhất từ trường.